ตรวจสอบการผลิต

พิมพ์

ตรวจสอบการผลิต...

      ว่าที่ ร.ต.อาณัติ หุ่นหลา เกษตรจังหวัดเพชรบุรี มอบหมายให้ นางสาวสุจิรา กิจเจริญ หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการผลิต พร้อมด้วย นายยุกตนันท์ จำปาเทศ เกษตรอำเภอเมืองเพชรบุรี และนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ลงพื้นที่รวบรวมข้อมูลการตรวจประเมินมาตรฐานการผลิตของผู้ขอใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์(GI) ชมพู่เพชร ร่วมกับคณะทำงานควบคุมตรวจสอบกระบวนการผลิตและจำหน่ายสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ “ชมพู่เพชร” ณ แปลงชมพู่เพชรสายรุ้ง ในพื้นที่หมู่ที่ 2, 3, 5 ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 13 แปลง ทั้งนี้ เกษตรกรมีการบริหารจัดการแปลงปลูกตรงตามหลักเกณฑ์การประเมินคุณภาพสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ชมพู่เพชร ทั้งข้อกำหนดหลักและข้อกำหนดรอง และตรงตามลักษณะพิเศษของชมพู่เพชร คือมีความหวานที่ 11—15 องศาบริกซ์ เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2565