สวดมนต์ข้ามปี 2564 ต้อนรับปี 2565

วันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลา 23.00 น. ณ พระอุโบสถวัดชมพูพน ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี หลวงพ่อพระครูปลัดสมศักดิ์ จารุวังโส เป็นประธานดำเนินการในพิธีฯ นำคณะสงฆ์และประชาชนตำบลหนองโสน ร่วมเจริญจิตภาวนา ฟังธรรม สวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศลฯ และรับน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลพร้อมต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่ ปี 2565 (ปีขาล) 1 มกราคม 2565

ขอเชิญร่วมสวดมนต์ข้ามปีและทำบุญต้อนรับปีใหม่ 65

องค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน ขอเชิญพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี ทำความดีต้อนรับปีใหม่ ในเวลา 23.00 น. - 00.30 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2564 และร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์และสามเณร จำนวน 15 รูป ในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2565 ณ วัดชมพูพน ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี 2565

วันที่ 2 ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ (7 วันอันตราย)

    วันที่ 2 (30 ธ.ค.64) ของการให้บริการศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ บริเวณถนนสายเพชรบุรี - บ้านแหลม หน้าสถานีตำรวจวัดสิงห์ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองโสน ช่วงสายวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. ได้มีผู้แจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ (ปิดอัพ 4 ประตู) ชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดง บ้านฉาง        หมู่ที่ 1 – ตำบลท่าแร้ง เจ้าหน้าที่ อบต. / ฝ่ายปกครอง , ตำรวจ , อปพร. และอสม. ร่วมให้ความ      ช่วยเหลือและอำนวยการจราจรฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ เหตุเกิดจาก        ความประมาทจากการขับขี่รถไม่ปฏิบัติตามกฏจราจร ซึ่งวันนี้มีรถสัญจรเป็นจำนวนมาก เพราะเป็น      วันสุดท้ายของการทำงานก่อนจะหยุดยาวเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ อบต.หนองโสนขอประชาสัมพันธ์        เตือนถึงพี่น้องประชาชนขอให้ระมัดระวังในเรื่องการเดินทางขับขี่รถอย่างมีสติและเคารพกฏจราจร อุบัติเหตุจะไม่เกิดแก่ท่านน่ะค่ะ

พิธีเปิดศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2565

พิธีเปิดศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2565 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 - 4 มกราคม 2564 ณ บริเวณถนนสายเพชรบุรี - บ้านแหลม หน้าสถานีตำรวจโรงเรียนวัดสิงห์ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

วันเปิดศูนย์อำนวยการ 7 วันอันตรายช่วงปีใหม่ 2564 -2565

      เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2564 องค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง  ตำรวจ  เจ้าหน้าที่  รพ.สต.หนองโสน , อสม. , อปพร. ร่วมทำพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงเทศกาลวันปีใหม่ 2565 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม 2565 (7 วันอันตราย)โดยมี นายสาธิต บัวมณี กำนันตำบลหนองโสน ได้รับมอบหมายจากนายอำเภอเมืองเพชรบุรีให้ทำหน้าที่เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ ณ บริเวณถนนสายเพชรบุรี - บ้านแหลม หน้าสถานีตำรวจวัดสิงห์ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองโสน เพื่อเป็นศูนย์อำนวยการ      ให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้สัญจรบนท้องถนนและผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเหตุต่างๆ

ปีนี้รณรงค์ในเรื่องของ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่าง ปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” โดยการสร้างจิตสำนึกและความตระหนักด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน การดำเนินการตามมาตรการเฝ้า     ระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD -19) ร่วมบูรณาการกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน หน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่และภาคประชาสังคมอย่างเข้มแข็ง ด้วยห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยที่จะเกิดในช่วงวันหยุดยาวนี้ในเรื่องของการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่รถมีสติ เมาไม่ขับ ปฏิบัติตามกฏจราจรและต้องสวมหน้ากากอนามัย เฉลิมฉลองปีใหม่อยู่ภายในครอบครัว       เพื่อลดการเสี่ยงการรับเชื้อไวรัสที่กำลังระบาด หากต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือฯ ช่วง 7 วันอันตราย ผ่านทางผู้นำชุมชนฯ /สถานีตำรวจ           ใกล้บ้านท่าน หรือโทร.สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

บทความ อื่นๆ ...

Thai Arabic Chinese (Simplified) English French German Italian Japanese Korean





 




















QR Code
อบต.หนองโสน


Line: อบต.หนองโสน
(ติดต่อสอบถาม และรับเรื่องต่างๆ)
 


ลิขสิทธิ์ © 2012 - 22 องค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน จังหวัดเพชรบุรี. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
องค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โทร 032-400-052